Điện – điện tử và Hiệu suất năng lượng

Phòng Thử nghiệm Điện – Điện tử và Hiệu suất năng lượng được thành lập từ năm 1976, trong hệ thống các Phòng thử nghiệm của QUATEST 1 với nhiệm vụ triển khai các hoạt động thử nghiệm, đánh giá chất lượng, an toàn điện cho các sản phẩm Điện – Điện tử, các công trình xây dựng theo các tiêu chuẩn Việt Nam cũng như tiêu chuẩn Quốc tế, phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước, Chứng nhận sản phẩm và nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân.
Phòng thử nghiệm Điện – Điện tử đã xây dựng, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng và được công nhận phù hợp với các chuẩn mực ISO/IEC 17025 (mang mã số VILAS 028) nhằm quản lý hiệu quả công việc thử nghiệm, đảm bảo chất lượng dịch vụ thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng.

Cán bộ của Phòng đã được đào tạo bởi các chuyên gia trong nước và nước ngoài như:  KERI – Hàn Quốc, KTL – Hàn Quốc, Hafly -Thụy Sỹ, Liên Xô, Nhật Bản.


THÔNG TIN PHÒNG THỬ NGHIỆM

tầng 2 nhà E số 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
024.37564632
testlab2@quatest1.com.vn


Phòng Thử nghiệm Điện – Điện tử và Hiệu suất năng lượng cung cấp các dịch vụ thử nghiệm và đánh giá chất lượng sản phẩm trong các lĩnh vực sau:

 • Thử nghiệm các loại sản phẩm điện dân dụng: Quạt điện, tủ lạnh, điều hòa không khí, dụng cụ đun nấu bằng điện, bàn là, máy giặt, nồi cơm điện, máy biến áp dân dụng …
 • Thử nghiệm các loại sản phẩm điện tử dân dụng: ti vi, đầu vidio, audio …
 • Thử nghiệm các loại dây điện, cáp điện lực hạ thế và trung thế, dây điện từ …
 • Thử nghiệm các khí cụ điện hạ áp, cao áp: Tủ điện, Cầu dao, cầu chì, máy cắt, ổ cắm, phích cắm, áp tô mát, thiết bị đóng ngắt …
 • Thử nghiệm, đo các đặc tính điện, quang thông, tọa độ màu, tuổi thọ , nhiệt độ màu … và xác định các thông số về tiết kiệm điện năng cho các loại đèn điện và ba lát .
 • Thử nghiệm các loại  máy biến áp điện lực, động cơ điện.
 • Thử nghiệm các loại pin, ắc qui, nguồn điện một chiều.
 • Thử nghiệm các phép thử về môi trường: Thử khí hậu, Thử lão hóa, thử sương muối, thử nghiệm rung, đo tiếng ồn, đo các thông số về rung động. Thử nghiệm cấp bảo vệ IP cho các sản phẩm Điện – Điện tử.
 • Thử nghiệm xung điện áp cao đến 600 kV, thử độ bền điện áp đến 250kV, đo phóng điện cục bộ, đo Tanδ góc tổn hao cho cách điện, cáp điện lực, máy biến áp và các sản phẩm cao áp khác.
 • Thử nghiệm, đánh giá chất lượng và an toàn điện đối với các công trình.
 • Đào tạo thử nghiệm viên, tham gia tư vấn xây dựng Phòng thử nghiệm, tư vấn kỹ thuật theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân.

DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG

1) Quyết định số: 51/2011/QĐ-TTg ngày 12/09/2011 của Thủ tướng Chính phủ quy định danh mục, phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, áp dụng mức hiệu suất năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện như sau :

* Từ ngày 01/07/2013 đối với các thiết bị điện gia dụng : Đèn huỳnh quang ống thẳng, đèn huỳnh quang compact, chấn lưu điện tử, chấn lưu sắt từ dùng cho bóng đèn huỳnh quang, máy điều hòa nhiệt độ, máy giặt lồng đứng sử dụng trong gia đình, nồi cơm điện, quạt điện.
* Từ ngày 01/01/2014 đối với các thiết bị điện gia dụng : Tủ lạnh, máy giặt lồng ngang, máy thu hình.
* Từ ngày 01/07/2013 đối với nhóm thiết bị công nghiệp gồm : Máy biến áp phân phối ba pha, động cơ điện.

2) Quyết định số : 1559/QĐ-BCT ngày 14/03/2013 về việc công bố dán nhãn năng lượng cho các sản phẩm sau : màn hình máy tính, máy in, máy photocopy, máy điều hòa không khí có biến tần và máy thu hình.
3) Phòng TN Điện - Điện tử được Bộ Công thương chỉ định là tổ chức thử nghiệm hiệu suất năng lượng cho các sản phẩm sau :

* Quyết định số : 4932/QĐ-BCT ngày 27/08/2012 về việc chỉ định Phòng thử nghiệm hiệu suất năng lượng cho các phương tiện, thiết bị tham gia Chương trình dán nhãn năng lượng cho các sản phẩm sau : * Bóng đèn huỳnh quang ống thẳng, Bóng đèn huỳnh quang Compact, Chấn lưu điện tử, Chấn lưu sắt từ, Máy giặt gia dụng, Quạt điện, Nồi cơm điện, Máy biến áp phân phối và Động cơ điện không đồng bộ 3 pha.
* Quyết định số : 5749/QĐ-BCT ngày 14/08/2013 về việc chỉ định Phòng thử nghiệm hiệu suất phục vụ chứng nhận dán nhãn năng lượng cho các sản phẩm sau: Máy thu hình màu, máy in, màn hình máy tính, máy photocopy.

Tham gia nghiên cứu khoa học, xây dựng tiêu chuẩn, xây dựng phương pháp thử nghiệm, phương pháp đánh giá chất lượng các sản phẩm Điện – Điện tử.

 

thử nghiệm động cơ

thử nghiệm hiệu suất năng lượng

Biểu giá dịch vụ: Xem tại đây
(Lưu ý: biểu giá này có thể thay đổi theo thời gian, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để được biết biểu giá cụ thể)

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ